Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là một trong những giải pháp giúp tái tạo lại thẩm mỹ cho răng đang được rất nhiều người lựa chọn. Các khuyết điểm của răng thật sẽ được khắc phục một cách hiệu quả, răng mới trắng đẹp tự nhiên như răng thật và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Vậy bạn đã biết được quy trình thực hiện phục hình răng sứ chưa? Hãy cùng Misa Dental tìm hiểu nhé!

phục hình răng sứ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ còn được gọi là làm răng sứ hay chụp răng sứ. Đây là phương pháp sử dụng một mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng thật nhằm khắc phục những khuyết điểm của răng thật, giúp đảm bảo ăn nhai và đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng.
Trường hợp nào nên phục hình răng bằng sứ
Phục hình răng sứ có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp răng xấu, khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ và cả những trường hợp răng bị hư tổn, không đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như ban đầu. Phương pháp này có thể áp dụng cho những trường hợp như:
– Răng có hình thể xấu: răng quá dài hoặc quá ngắn, răng vẹo, không cân đối với các răng khác.
– Răng mọc lệch lạc: răng thưa, răng khấp khểnh, vênh lệch, răng hô móm.
– Răng bị hư hỏng do tai nạn: răng gẫy vỡ, sứt mẻ, bị mòn men răng.
– Răng bị sâu răng, viêm tủy cần phục hình răng thẩm mỹ sau khi điều trị bệnh lý.
– Răng bị ố vàng, xỉn màu do men răng kém hoặc nhiễm kháng sinh mà không thể tẩy trắng được.
– Trường hợp mất răng cần phục hình lại để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.
Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện như thế nào?

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng một mão răng sứ được thiết kế giống với hình dáng, kích thước, màu sắc của răng thật và đã được khắc phục các khuyết điểm để chụp lên trên răng thật. Trước khi chụp mão răng sứ lên trên, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng để làm giảm kích thước của răng thật giúp neo giữ mão răng sứ và đảm bảo hiệu quả phục hình.
– Bước 1. Thăm khám và tư vấn Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ xác định trường hợp cần phục hình răng và tư vấn lựa chọn cụ thể vị trí răng cần làm, chất liệu răng sứ được sử dụng để phục hình.
– Bước 2. Gây tê và mài răng Trước khi tiến hành mài răng, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức và thoải mái trong khi thực hiện. Bác sỹ sẽ tiến hành mài răng cần phục hình theo đúng tỉ lệ yêu cầu.
– Bước 3. Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ thẩm mỹ Sau khi mài răng, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ theo đúng kích thước, màu sắc và hình dáng hài hòa với cả khuôn răng. Mọi thông số dữ liệu về răng miệng của bệnh nhân sẽ được gửi tới labo để thiết kế răng sứ.
– Bước 4: Thử răng sứ và gắn cố định răng sứ Răng sứ được thiết kế xong, bác sỹ sẽ lắp thử răng sứ để đảm bảo răng sứ vừa khít, không bị vênh cộm, bệnh nhân hoàn toàn thoải mái và hài lòng với chiếc răng sứ. Nếu không có bất cứ vấn đề gì, bác sỹ sẽ gắn cố định răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình răng thẩm mỹ
Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm để tiến hành phục hình chuẩn xác, mài răng chuẩn tỉ lệ, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho răng miệng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Misa Dental với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có tay nghề cao sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng xinh đẹp. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng truy cập vào website: https://nhakhoamisa.com/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
SMS
Đăng Ký
Liên hệ
X
Khuyến mãi lớn