Quy trình niềng răng thẩm mỹ, chỉnh nha bạn đã biết?

Đánh giá bài viết

Giải pháp khắc phục triệt để những vấn đề hàm răng hô vẩu, thưa, móm… Niềng răng thẩm mỹ chính là sự lựa chọn thông minh cho những bạn muốn khắc phục những khuyết điểm trên hàm răng. Thông qua kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay cùng với quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, lấy lại vẻ đẹp sự cân đối trên khuôn măt.

 

niềng răng thẩm mỹ

 

Trung tâm Nha khoa Misa cam kết thực hiện quy trình Niềng răng thẩm mỹ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn, vô trùng và đem lại hiệu quả cho Khách hàng thông qua các bước như sau:

Bước1. Khám tổng quát và chụp X-Quang

Khám tổng quát trong miệng: Bác sĩ xác định mức độ lệch lạc, hư hỏng của răng trên từng cung hàm; mức độ cắn chìa và cắn phủ của răng, đánh giá mức độ hô, móm, cắn sâu, cắn hở,…; xác định tương quan răng nanh và răng 6 hàm trên dưới thuộc loại nào…

Chụp X-Quang toàn cảnh và phim sọ nghiêng, nhờ đó Bác sĩ xác định được các góc độ, chỉ số, chiều dài xương hàm, để đưa ra chẩn đoán chính xác. Chụp X-Quang cổ tay để đánh giá tuổi tăng trưởng của xương hàm. Đối với những trường hợp phức tạp hơn Bác sĩ sẽ cho chụp phim CT Conbeam 3 chiều và dùng phần mềm chỉnh nha Vceph để xác định tương quan các điểm mốc cấu trúc theo 3 chiều chính xác và dự đoán được tương đối khuôn mặt sau khi niềng răng thẩm mỹ, chỉnh nha.

Bước 2. Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và đổ thạch cao để lấy mẫu răng nhằm xác lập các thông số trên mẫu răng thạch cao. Từ những thông số chính xác này kết hợp với khám lâm sàng và phim X-Quang, Bác sĩ sẽ thiết lập kế hoạch điều trị chính xác đến từng khách hàng.

 

niềng răng thẩm mỹ

Bước 3. Gắn mắc cài

Thông thường mọi người thường sợ nhất giai đoạn này vì gây đau, tuy nhiên với công nghệ hiện đại và đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, tại Nha Khoa Misa thời gian gắn mắc cài trong khoảng 1 giờ, hoàn toàn không đau. Sau khoảng 1 tuần kể từ khi bắt đầu gắn mắc cài, khách hàng sẽ không còn thấy vướng víu, khó chịu như những ngày đầu.

Bước 4. Theo dõi điều trị

Có rất nhiều trường hợp khách hàng phớt lờ giấy hẹn tái khám của bác sĩ sau khi niềng răng thẩm mỹ. Nhưng bạn có biết đây là giai đoạn rất quan trọng. Tái khám và tuân thủ theo những chỉ định của Bác sĩ để điều chỉnh dây cung cho phù hợp.

Bước 5. Tháo mắc cài

Quá trình đeo mắc cài khiến cho việc vệ sinh răng gặp chướng ngại trong một thời gian dài. Vì thế Bác sĩ sẽ tháo mắc cài, dây cung và tiến hành vệ sinh răng miệng, loại bỏ các mảng bám.

Bước 6. Làm khay duy trì

Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng thẩm mỹ, Bác sĩ tiếp tục lấy dấu hai hàm làm khay duy trì dùng để đeo vào ban đêm trong 6 tháng đầu tiên để giúp răng ổn định.

Mọi thắc mắc về quá trình niềng răng thẩm mỹ, chỉnh nha vui lòng liên hệ Hotline (0286) 6850 595 hoặc 0903 950 979 để được các bác sĩ giải đáp, tư vấn nha khoa một cách chính xác nhất.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
SMS
Đăng Ký
Liên hệ
X
Khuyến mãi lớn